Hotline 1900.2149(VN)

NỘI DUNG BÀI VIẾT

blog image

Số Tracking Number là gì, cách kiểm tra Tracking number hàng hóa

Nếu bạn là khách hàng thường xuyên mua hàng quốc tế thì có lẻ sẽ không khỏi bắt gặp cụm từ tracking number. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu Số tracking number là gì, cách kiểm tra tracking number hàng hóa như thế nào? Vì vậy, hôm nay bài viết sẽ làm rõ hơn cho các bạn hiểu rõ về dãy số tracking number này nhé!

Tracking number là gì?

Tracking number là một dãy số đặc biệt được in trên đơn hàng của hãng vận chuyển và nhãn dán trên gói hàng đó. Dãy số này có thể đọc bằng thường hoặc dùng máy quét mã vạch để kiểm tra. Bạn có thể thấy tracking number trên hóa đơn hoặc nhận từ người gởi hàng. Ngoài ra, khi bạn mua hàng online, mua hàng trực tuyến thì các trang web sẽ gởi cho bạn một dãy số về mail hoặc điện thoại để bạn xác nhận đơn hàng của mình, đây chính là số tracking hay tracking number.

Tracking number để làm gì?

Tracking hay tracking number có vai trò quan trọng đói với nhà vận chuyển cũng như người gởi, cụ thể nó dùng để:

+ Đối với nhà vận chuyển, cung cấp thì tracking number có vai trò trong việc đọc và đưa vào hệ thống máy tính của nhà cung cấp tại tất cả các địa điểm quan trọng dọc theo tuyến đường từ gửi hàng đến người nhận. Tracking sẽ giúp nhà cung cấp quản lý được hàng hóa cũng như vị trí hàng hóa trong quá trình vận chuyển đến người nhận. Ngoài ra, tracking còn giúp nhà cung cấp xử lý nhanh khi xảy ra bất kỳ xự cố, giúp tiết kiệm thời gian, giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề hàng hóa khi vận chuyển.

+ Đối với người nhận thì tracking cũng giúp người nhận kiểm soát được vị trí hàng hóa của mình hiện tại vận chuyển tới đâu. Ngoài ra, khi hàng hóa vận chuyển quá lâu chưa kịp tới tay người nhận thì người nhận chỉ cần vào hệ thống nhập mã đơn hàng tracking là có thể biết được đơn hàng ở đâu một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Đặc biệt, với số tracking number sẽ giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến hàng hóa một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Hơn hết, với việc mua hàng trực tuyến hay mua hàng trên Amazon ngày càng được ưa chuộng thì với tracking sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc theo dõi gói hàng của mình.

Cách kiểm tra tracking number hàng hóa

Bên cạnh hiểu rõ về số tracking là gì cũng như vai trò của nó trong hàng hóa thì các bạn cũng cần phải biết cách kiểm tra tracking như thế nào cho đúng. Việc kiểm tra quá trình vận chuyển hàng hóa rất quan trọng, đặc biệt là khi mua hàng quốc tế hay trên Amazon, do đó cần nắm bắt cách kiểm tra tracking. Cách kiểm tra tracking number thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1: Sau khi đóng gói hàng hóa và gởi hàng cho nhà vận chuyển thì người bán hoặc website sẽ gửi cho bạn dãy số tracking của đơn hàng đó trực tiếp qua số điện thoại hoặc email.

Bước 2: Khách hàng click vào số tracking number và sẽ được chuyển tới trang chính của nhà vận chuyển.

Bước 3: Bạn kiểm tra các nội dung hiển thị trên trang đó như: ngày gửi, ngày giao hàng, trọng lượng, kích thước, tên và địa chỉ người nhận, lịch trình hàng đi qua các địa điểm …

Với các bước đơn giản này, nhưng sẽ giúp khách hàng dễ dàng trong việc kiểm soát được hàng hóa của mình vận chuyển tới đâu một cách thuận tiện và nhanh chóng. Và các bạn cần biết rằng, mỗi đơn vị, mỗi hãng vận chuyển sẽ có mã tracking number khác nhau nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng cũng như kiểm tra được quá trình vận chuyển hàng hóa của mình. Đặc biệt, với ứng dụng tracking number trên điện thoại hiện nay, việc mua hàng và kiểm tra hàng chưa bao giờ thuận tiện và dễ dàng như bây giờ.

Qua nội dung bài viết trên, hi vọng đã giúp các bạn hiểu rõ phần nào về Số tracking number là gì, cách kiểm tra tracking number hàng hóa đơn giản và nhanh nhất. Tracking là dãy số vô cùng quan trọng đối với nhà cung cấp và người nhận hàng do đó hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh được những rủi ro không mong muốn nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!